Nóng: Đã bắt được hai nghi can giết tài xế Grab, hiện lẩn trốn ở Yên Bái

Hai nghi can giết tài xế Grab hiện đang lẩn trốn tại Yên Bái và bị lực lượng chức năng truy bắt gắt gao.

Ngày 30/9, một lãnh đạo phòng Hình sự Công an TP Hà Nội xác nhận: Đơn vị đang phối hợp cùng công an Bắc Từ Liêm và công an Yên Bái phối hợp truy bắt hai đối tượng Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn).

Đối tượng Trường và Giáp là hai nghi can trong vụ giết tài xế Grab, giấu xác ở bãi đất hoang rúng động dư luận ngày 26/9. Đến ngày 28/9, thi thể của tài xế Nguyễn Cao S. (18 tuổi, Thanh Hóa) mới được người nhà phát hiện ở bãi đất hoang thuộc địa phận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hai đối tượng sau khi gây án được xác định đã bỏ trốn lên Yên Bái.

Theo lực lượng chức năng, sáng 30/9 đối tượng Trường vẫn ở nhà (xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) nhưng khi cơ quan công an đến, đối tượng đã lẩn trốn. Hiện tại, các mũi trinh sát đang tích cực tìm kiếm hai đối tượng Giáp và Trường, bước đầu đã khoanh vùng lẩn trốn của hai đối tượng này để tiến hành vây bắt.

Cả Trường và Giáp được xác định là những thanh niên bỏ quê xuống Hà Nội, không có công ăn việc làm ổn định. Đối tượng Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013. 

Trước khi bị sát hại vào tối 26/9, tài xế Nguyễn Cao S. đã có linh tính không lành và chụp ảnh hai đối tượng gửi cho người thân, đồng thời nhắn: “Có gì báo công an nhé”. Sau đó, tài xế S. hoàn toàn mất liên lạc và thi thể được tìm thấy ngày 28/9 trong tư thế nằm sấp, xe và điện thoại đã bị cướp.

Đã bắt được 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Công an Hà Nội đang phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái truy bắt 2 nghi phạm sát hại anh Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hoá).

“Sáng nay đối tượng Trường vẫn ở nhà nhưng khi cơ quan điều tra xuống, đối tượng đã bỏ trốn. Chúng tôi đang phối hợp với Công an TP Hà Nội rà soát toàn bộ địa bàn để bắt đối tượng”, vị lãnh đạo này nói.

Ngày 28/9, người dân thấy Trường đi xe máy màu xanh nhãn hiệu Exciter chở một thanh niên khác về quê, sau đó đã rời đi. 

Lãnh đạo xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cũng xác nhận Công an Hà Nội đang truy tìm tung tích Đinh Văn Giáp. 

Cơ quan công an xác định Giáp là một trong 2 thanh niên trong bức ảnh do quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội gửi đến.

Ở địa phương, Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013. Thanh niên này đang không có mặt tại nơi cư trú.

Sau nhiều nỗ lực truy tìm hung thủ gây án, hồi 18h tối ngày 30/9/2019, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị chức năng liên quan Công an thành phố Hà Nội đã bắt được hai nghi phạm gây ra vụ án giết người, cướp tài sản của nam sinh lái xe grab tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm khi các đối tượng đang lẩn trốn tại quê Yên Bái, thu giữ xe máy Exciter là tang vật vụ án.

Danh tính 2 nghi phạm được xác định là: Đinh Văn Trường (19 tuổi, trú tại: Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, trú tại Văn Chấn, Yên Bái). Đấu tranh khai thác nhanh, bước đầu 2 nghi phạm đã thừa nhận hành vi sát hại nam sinh viên lái xe Grab tại bãi đất trống thuộc địa phận phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, trang facebook Công an thành phố Hà Nội đã nhận được rất nhiều thông tin quý báu giúp lực lượng Công an nhanh chóng truy bắt thủ phạm.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 26/9, nam sinh Nguyễn Cao S. điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh – bạc – đen BKS 36B5- 443.41 chở 2 nam thanh niên là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khi chở 2 đối tượng đến tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương, anh S. bị chúng dùng hung khí đâm chết và cướp xe máy, điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen. Gây án xong, các đối tượng bỏ trốn.

- Nếu Bài Là Người Đam Mê Viết Bài, hãy Click ✒ VÀO ĐÂY ✍️ để đăng bài lên Website !!!

.

TIN NÓNG NHẤT: