Chửi công an trên Facebook, Tô Văn Tài 2k2 xưng mình là hacker được mời lên đồn

Mới đây nam thanh niên Tô Văn Tài sinh năm 2002 được cơ quan chức năng mời lên phòng làm việc để giải quyết về vấn đề ngôn từ Xúc pʜạm trên mạng xã hội. Cʜửı bậy trong comment (bình luận),

Thanh niên tự cho mình là hacker, sau khi mạnh miệng chửi lực lượng Công an, anh ta tưởng dùng nick ảo, fake ip…thì công an sẽ không tìm được. Sau đó lên mạng thách thức cơ quan công an.
Chưa đầy 24h sau anh đã được công an Ninh Thuận mời lên uống nước.

Chỉ cần gõ vài từ khóa trên thanh tìm ĸıếм của Facebook, không khó tìm ra những fanpage có những tên như “cʜửı”, “cʜửı bậy” hoặc những từ tục tĩu khác với hàng chục ngàn lượt đăng ký theo dõi. Những trang này có nội dung bài viết xoay quanh kể chuyện đời thường, nhưng kèm từ cʜửı bậy hoặc có khi mỗi bài viết vô cùng đơn giản như chỉ một dòng “hôm nay mưa lớn quá”, “có một con muỗi cắn tao” nhưng kèm theo đó là những từ ngữ văng tục.

Phía dưới, rất nhiều dòng bình luận của các tài khoản cũng hùa theo, bình luận lại hoặc đặt các câu hỏi khiếm nhã cũng với các từ ngữ trên.

Ngày nay, nhiều người dùng mạng xã hội như Facebook, YouTube để phát tán những hình ảnh, những câu nói gây S. ố c, có thể nói là những lời “nói tục, cʜửı bậy” hay hình ảnh ѕᴇχ nhằm thu hút người dùng tham gia trong các nhóm.

Và còn hàng trăm biểu hiện lệch lạc khác đang xảy ra trên các trang mạng xã hội chỉ mục đích câu like, muốn thể hiện sức mạnh bản thân, hay nói cách khác cá nhân tự cho mình có quyền lực, ảnh hưởng đến người khác.

Mạng xã hội trở thành mảnh đất cho mọi người thể hiện, nhất là tầng lớp trẻ, nơi họ không chịu sự kiểm soát chặt chẽ của gia đình và cả xã hội. Họ thoải mái thể hiện bản thân, phổ biến nhất là dùng “lời nói” thiếu chuẩn mực xã hội, thậm chí có cả hội cʜửı thuê”.

Hiện nay có một số thanh thiếu niên thiếu hiểu biết thường xuyên đăng tải, bình luận các bài viết có nội dung χấυ. Sau khi mạnh miệng cuối cùng thì anh ta cũng được vào uống nước trà tại đồn công an… chúng ta hãy chấp hành nghiêm chỉnh Luật An ninh mạng kẻo mang họa vào thân thì lại khổ.

CĐM liên tục cà khịa Tô Văn Tài Tự xưng là Hacker

Theo như tìm hiểu thì gia đình cho biết, cháu ở nhà khá ngoan, sống khép kín, ít nói ít giao tiếp với hàng xóm láng giềng. Gia đình rất bất ngờ khi cháu bị triệu tập, có thể do cháu bị bạn bè trên mạng xúi dục nên đã hành động thiếu suy nghĩ.

Trang Cá Nhân Tài: https://www.facebook.com/tovan.tai.984

- Nếu Bài Là Người Đam Mê Viết Bài, hãy Click ✒ VÀO ĐÂY ✍️ để đăng bài lên Website !!!

.

TIN NÓNG NHẤT: