Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu

Lực lượng chức năng của Hà Nội đã tháo dỡ bảng biển, yêu cầu thu dọn bàn, ghế. Dù vậy, các quán cà phê đường tàu vẫn mở cửa, thu hút nhiều khách du lịch.

Ca phe duong tau van kin khach sau khi bi thu bien hieu hinh anh 1

Tối 8/10, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn kéo đến phố đường tàu Phùng Hưng để uống cà phê và ngắm những đoàn tàu qua lại.

Ca phe duong tau van kin khach sau khi bi thu bien hieu hinh anh 2

Lực lượng chức năng đã tháo dỡ biển hiệu. Hàng quán vẫn bày bán nhưng đã xếp gọn hơn so với trước.

Ca phe duong tau van kin khach sau khi bi thu bien hieu hinh anh 3

Một chủ quán cho rằng trước đây khu vực này còn mất an toàn hơn vì người dân bày bừa các vật dụng ra đường tàu. Từ ngày có khách du lịch, họ có ý thức xếp đồ, nhắc nhở mọi người đứng gọn vào trong mỗi khi tàu đến vì “đồng tiền liền khúc ruột”.

Ca phe duong tau van kin khach sau khi bi thu bien hieu hinh anh 4

Khi tàu đi qua, hàng trăm du khách thích thú ghi hình bằng điện thoại.

Ca phe duong tau van kin khach sau khi bi thu bien hieu hinh anh 5

Anh Trivo đến từ Australia cho biết đã đi khá nhiều nước trên thế giới nhưng chưa nơi nào anh thấy tàu chạy qua gần như vậy. Do có lan can ngăn cách nên anh cảm thấy khá an toàn.

Đầu tháng 9 đến nay, người dân và du khách (đặc biệt là du khách nước ngoài) tụ tập đông tại khu vực đường sắt qua các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Nhiều hộ dân cũng đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt gây nên nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn cao.

Trước tình trạng này, Bộ GTVT đề nghị UBND Hà Nội chỉ đạo các quận kể trên xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quanh khu vực này để quay phim, chụp ảnh, uống cà phê.

Ngày 7/10, UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua phải xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn giao thông trước 12/10.

- Nếu Bài Là Người Đam Mê Viết Bài, hãy Click ✒ VÀO ĐÂY ✍️ để đăng bài lên Website !!!

.

TIN NÓNG NHẤT: